• Ảnh hưởng của vết xước đến sự phân bố áp suất và nhiệt độ trong ổ trượt đỡ thủy động

  Ảnh hưởng của vết xước đến sự phân bố áp suất và nhiệt độ trong ổ trượt đỡ thủy động

  Bài viết Ảnh hưởng của vết xước đến sự phân bố áp suất và nhiệt độ trong ổ trượt đỡ thủy động tập trung vào ảnh hưởng của ba thông số chính của vết xước ảnh hưởng đến ổ trượt bao gồm: Độ sâu, độ rộng, và vị trí xét theo phương dọc trục.

   6 p cntp 23/09/2023 3 0

 • Nghiên cứu ảnh hưởng của yếu tố gá đặt đến kết quả đo bề mặt trên máy CMM

  Nghiên cứu ảnh hưởng của yếu tố gá đặt đến kết quả đo bề mặt trên máy CMM

  Bài viết Nghiên cứu ảnh hưởng của yếu tố gá đặt đến kết quả đo bề mặt trên máy CMM nghiên cứu ảnh hưởng của yếu tố gá đặt đến kết quả đo lường bề mặt, các thực nghiệm được thực hiện với hai phương pháp gá đặt khác nhau: Đo với trạng thái tự do và kẹp cứng với thiết bị kẹp.

   5 p cntp 23/09/2023 3 0

 • Mô phỏng phun trực tiếp hỗn hợp Syngas-Biogas-Hydrogen có thành phần thay đổi vào buồng cháy động cơ dual fuel

  Mô phỏng phun trực tiếp hỗn hợp Syngas-Biogas-Hydrogen có thành phần thay đổi vào buồng cháy động cơ dual fuel

  Bài viết Mô phỏng phun trực tiếp hỗn hợp Syngas-Biogas-Hydrogen có thành phần thay đổi vào buồng cháy động cơ dual fuel trình bày kết quả nghiên cứu mô phỏng phun trực tiếp nhiên liệu khí vào xi lanh động cơ dual fuel sử dụng nhiên liệu Syngas-Biogas-Hydrogen có thành phần thay đổi linh hoạt.

   7 p cntp 23/09/2023 2 0

 • Thiết kế hệ thống giám sát hệ thống ống áp lực lò hơi

  Thiết kế hệ thống giám sát hệ thống ống áp lực lò hơi

  Hệ thống ống áp lực lò hơi trong quá trình vận hành thường xuyên trong điều kiện khắc nghiệt. Bài viết Thiết kế hệ thống giám sát hệ thống ống áp lực lò hơi trình bày tổng quan về hệ thống Lò hơi Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng; Sự cố bục ống áp lực lò hơi.

   12 p cntp 23/09/2023 3 0

 • Cải tiến máy duỗi thép bán thủ công thành máy cắt duỗi thép tự động

  Cải tiến máy duỗi thép bán thủ công thành máy cắt duỗi thép tự động

  Máy cắt duỗi thép trên thị trường hiện nay chỉ có tính năng duỗi thép còn các hoạt động khác như đo độ dài, cắt thép… đều dựa vào lực lượng lao động thủ công là con người, các thao tác để thực hiện các công việc này cần ít nhất là 02 người làm liên tục và thời gian dừng máy rất nhiều để thực hiện các thao tác; do đó dẫn đến năng...

   6 p cntp 23/09/2023 4 0

 • Nghiên cứu sự ảnh hưởng của phương pháp lấy mẫu đến chất lượng của phương pháp Monte Carlo

  Nghiên cứu sự ảnh hưởng của phương pháp lấy mẫu đến chất lượng của phương pháp Monte Carlo

  Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, mô phỏng số đóng một vai trò quan trọng trong việc rút ngắn thời gian tạo ra sản phẩm mới. Bài viết Nghiên cứu sự ảnh hưởng của phương pháp lấy mẫu đến chất lượng của phương pháp Monte Carlo giới thiệu một vài phương pháp lấy mẫu phổ biến.

   5 p cntp 23/09/2023 8 0

 • Nghiên cứu động học quay vòng của xe ô tô có trang bị hệ thống VSC

  Nghiên cứu động học quay vòng của xe ô tô có trang bị hệ thống VSC

  Bài viết sử dụng phần mềm mô phỏng Matlab Simulink làm công cụ dùng để kiểm tra, so sánh tính hiệu quả của một hệ thống an toàn chủ động trên xe ô tô có trang bị hệ thống VSC (Vehicle Stability Control). Các kết quả nghiên cứu giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về hệ thống VSC, đưa ra các lời khuyên cho người sử dụng ô tô, đồng thời cũng là cơ sở...

   8 p cntp 23/09/2023 6 0

 • Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ miết ép đến ứng suất dư của chi tiết máy

  Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ miết ép đến ứng suất dư của chi tiết máy

  Bài viết này nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số công nghệ khi miết ép có dao động đến ứng suất dư của chi tiết máy. Quá trình nghiên cứu thực nghiệm và mô phỏng trên phần mềm AnSys cho thấy ứng suất dư nén được hình thành ở lớp bề mặt và ứng suất dư kéo ở phía bên trong gần vùng trung tâm.

   6 p cntp 23/09/2023 3 0

 • Lập trình cải tiến mạch điều khiển tang cáp nước CSU

  Lập trình cải tiến mạch điều khiển tang cáp nước CSU

  Bài viết Lập trình cải tiến mạch điều khiển tang cáp nước CSU trình bày các nội dung: Tang cáp lỗi ở chế độ cuốn cáp; Tang cáp lỗi ở chế độ xả cáp; Lập trình điều khiển chống giật mạnh tang cáp; Lập trình điều khiển chống chùng cáp; Lập trình điều khiển vị trí tang cáp nước CSU.

   14 p cntp 23/09/2023 5 0

 • Thông số chính trong hàn ma sát khuấy vật liệu nhôm

  Thông số chính trong hàn ma sát khuấy vật liệu nhôm

  Trong quá trình hàn khuấy sẽ gây ra sự thay đổi tổ chức, ứng suất dư ở các vùng khác nhau ảnh hưởng đến cơ tính và chất lượng mối hàn. Những thay đổi đó trong mỗi vùng phụ thuộc rất nhiều vào quá trình cơ nhiệt khi hàn. Bài báo "Thông số chính trong hàn ma sát khuấy vật liệu nhôm" tập trung nghiên cứu các thông số thay đổi trên cơ sở bài...

   5 p cntp 23/09/2023 9 0

 • Điều khiển truyền động động cơ không đồng bộ ba pha theo phương pháp tựa theo vectơ từ thông rôto (Foc)

  Điều khiển truyền động động cơ không đồng bộ ba pha theo phương pháp tựa theo vectơ từ thông rôto (Foc)

  Bài viết Điều khiển truyền động động cơ không đồng bộ ba pha theo phương pháp tựa theo vectơ từ thông rôto (Foc) đề xuất phương pháp điều khiển động cơ không đồng bộ ba pha theo phương pháp điều khiển tựa từ thông rôto sử dụng tuyến tính hóa bằng phản hồi trạng thái và đạo hàm của biến trạng thái.

   8 p cntp 23/09/2023 9 0

 • Điều khiển động cơ từ trở không sử dụng cảm biến tốc độ

  Điều khiển động cơ từ trở không sử dụng cảm biến tốc độ

  Bài viết Điều khiển động cơ từ trở không sử dụng cảm biến tốc độ đề cập đến việc điều khiển động cơ từ trở không sử dụng cảm biến tốc độ bằng cách ứng dụng bộ lọc Kalman mở rộng để ƣớc lƣợng vị trí và tốc độ rôto của động cơ ở vùng tốc độ cao dựa trên mô hình tuyến tính hóa của động cơ và thuật toán bộ lọc...

   5 p cntp 23/09/2023 9 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số
getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=cntp