Lương thực và thực phẩm là vấn đề quan trọng số một của loài người. Do đó tìm
cách nâng cao sản lượng cây trồng và sản xuất ra nhiều thực phẩm là yêu cầu vô cùng cấp
bách. Nhưng chúng ta đều biết rằng muốn tăng năng suất ngoài đồng một vài phần trăm là
rất khó khăn và phải đầu tư rất nhiều lao động, phân bón, thuốc trừ sâu, thiết bị, máy
móc...Nhưng nếu bảo quản trong kho chỉ cần thiếu thận trọng hoặc không tuân theo đúng
các qui trình kỹ thuật thì trong một năm hao hụt một vài phần trăm là điều chắc chắn sẽ xảy
ra. Theo tài liệu của các nước có trình độ bảo quản tiên tiến như Mỹ, Nhật ... thì số lương
thực tổn thất trong khâu bảo quản hàng năm không dưới 5%. Ở các nước nhiệt đới số lương
thực tổn thất trong bảo quản lên tới 10%. Cho nên giảm tổn thất trong quá trình sản xuất,
bảo quản và chế biến lương thực, thực phẩm là một trong những tiềm năng để nâng cao
năng suất cây trồng, tăng tổng sản lượng của chúng
Xin lỗi bạn không thể down load tài liệu này. Bạn có thể xem tài liệu trực tuyến trên website hoặc liên hệ thư viện trường để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn vui lòng tham khảo thỏa thuận sử dụng của thư viện số.
- Xin lỗi, bạn khồng thể download tài liệu này. Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp thư viện trường để được cấp lại tài khoản để download được tài liệu này.